คำค้นหา
ประเทศ
ราคา
จำนวนวัน
เดือน


สถิติ
บริษัททัวร์ : 89
ทัวร์ทั้งหมด : 1,971
ผู้ชมวันนี้ : 52,106
เมื่อวาน : 52,928
 


ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยว Jigoku Meguri ทัวร์ขุมนรกทั้งแปด (Eight Hell Tour)

สถานที่ท่องเที่ยว ทัวร์ญี่ปุ่น ที่น่าสนใจ เราจะพาไป

ท่องเที่ยว Jigoku Meguri ทัวร์ขุมนรกทั้งแปด (Eight Hell Tour)
 
 


จิโกกุ เมกุริ คือบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่เกิดขึ้นภายหลังการระเบิดของภูเขาไฟ ประกอบด้วยแร่ธาตุที่เข้มข้น อาทิ กำมะถัน แร่เหล็ก โซเดียม คาร์บอเนต เรเดียม เป็นต้น และมีความร้อนเกินที่จะลงอาบได้ มีลักษณะแตกต่างกันไปในเมืองเบปปุทั้งหมด 8 บ่อ ตั้งชื่อให้น่ากลัวตามลักษณะภายนอกที่เห็น ซึ่งก็ได้ผลกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทำเงินของเมืองเบปปุ นอกจากสปา ออนเซ็นและโรงอาบน้ำที่มีอยู่ทั่วเมืองเบปปุ
โดยปกติแหล่งน้ำร้อนที่จะถือว่าเป็นบ่อน้ำแร่ธรรมชาติได้นั้น จะต้องมีอุณหภูมิของน้ำไม่ต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส และมีแร่ธาตุอย่างน้อย 1 ใน 19 ชนิด ซึ่งแหล่งน้ำร้อนออนเซ็นในเบปปุเกินมาตรฐานนี้เยอะ
บ่อน้ำร้อนทั้ง 8 บ่อนี้ ทุกบ่อไม่สามารถลงไปแช่ได้ เพราะมีแร่ธาตุต่างๆ อยู่เข้มข้น และที่สำคัญ มันร้อนมาก...ถ้าขืนลงไปแช่ อาจจะสุกได้  และ ถ้าพูดบ่อน้ำพุร้อน ในโลกนี้มีบ่อน้ำพุร้อนทั้งหมด 11 ชนิด เฉพาะที่เบปปุนี้ก็มีถึง 10 ชนิดเข้าไปแล้ว สมกับเป็นเมืองแห่งบ่อน้ำพุร้อนจริงๆ ก็เลยไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะเป็นเมืองแห่งการอาบน้ำแร่ มีโรงอาบน้ำ สปา เรียวกังเปิดกันทั่วบ้านทั่วเมือง
เมื่อดูจากที่ดูแผนที่แล้ว จะมีบ่อ 6 บ่ออยู่ใกล้ๆกัน  สามารถเดินไปได้ ส่วนอีก 2 บ่อที่เหลือต้องนั่งรถไป  ถ้าเดินทางจากสถานีเบปปุ ก็นั่งรถเมล์สาย 2,5,9,41 หรือ 43 ไปลงป้าย Umi-Jigoku Mae ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

1. ยูมิ จิโกกุ (Umi Jigoku) หรือ "บ่อทะเลเดือด (Sea Hell)" บ่อทะเลเดือด (Sea Hell) หรือ ยูมิ จิโกกุ เป็นบ่อที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมมากที่สุด เพราะมีความสวยงามดูเป็นนรกน้อยกว่าแห่งอื่น ๆ จัดภูมิทัศน์ได้ร่มรื่นน่าเดินด้วยไม้ดัด บริเวณตั้งแต่ทางเข้าเห็นควันขาวพวยพุ่งแทรกก้อนหินใหญ่ขึ้นมาเสียงดังฟู่ ๆๆ อยู่ตลอดเวลา เดินเข้าไปใกล้ ๆ รู้สึกได้เลยถึงความร้อนที่พุ่งขึ้นมาจากใต้ธรณี ก่อนเข้าไปชมบ่อทะเลเดือดแวะชมสระบัวก่อนมีใบบัวขนาดใหญ่มาก เด็กตัวเล็ก ๆลงไปนั่งได้เลย
ยูมิ จิโกกุ เป็นบ่อน้ำร้อนสีฟ้าเหมือนน้ำทะเล ด้วยความลึก 150 เมตร กำเนิดขึ้นหลังจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อ 1,200 ปีก่อน มีส่วนประกอบของแร่โคบอลต์(Cobalt)ควันสีขาวพวยพุ่งขึ้นมารอบ ๆ บ่อตลอดเวลา อุณหภูมิของน้ำสูงถึง 98 องศาเซลเซียส สามารถต้มไข่ให้สุกได้เลย
บ่อนี้แม้น้ำจะร้อนเกินกว่าจะลงไปแช่ได้ แต่ก็มีผงน้ำแร่ (Maguma-Onsen) วางจำหน่ายในร้านขายของที่ระลึก ให้นำไปละลายน้ำอาบเองที่บ้านได้ สรรพคุณทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและรักษาโรคผิวหนังได้ ก่อนออกมาอย่าลืมไปนั่งแช่เท้าในบ่อน้ำร้อนใต้ศาลา(ออนเซ็นเท้า)จะทำให้รู้สึกสบายเท้า มีเรี่ยวแรงเดินเที่ยวต่อไป ให้บริการแบบฟรี ๆ จะนั่งแช่นานเท่าใดก็ได้
 
2. โอนิอิชิโบสุ จิโกกุ (Oniishibozu Jigoku) หรือ "บ่อโคลนเดือด (Monk's Hell หรือ Mud Bubbles) บ่อโคลนเดือด (Monk’s Hell หรือ Mud Bubbles) ลักษณะคล้ายโคลนสีเทาเดือดปุด ๆ ขึ้นมาเป็นฟองกลมอยู่กลางวงมองดูคล้ายปุ่มบนเศียรพระพุทธรูปญี่ปุ่น มีหลายบ่อให้ชม แต่ละบ่อมีโคลนเดือดปุดขึ้นมาหลายวงที่นี่มีสระเล็ก ๆให้ได้ห้อยขาเอาเท้าแช่น้ำร้อนอีกด้วย

3. ยามะ จิโกกุ (Yama Jigoku) หรือ "หุบเขานรก (Mountain Hell)" ยามา จิโกกุ หรือ “หุบเขานรก”(Mountain Hell) ตั้งอยู่ใกล้บ่อทะเลเดือดและบ่อโคลนเดือด ที่นี่จะมีน้ำพุร้อนพุ่งออกมาจากโขดหิน เกิดกลุ่มควันขาวปลิวขึ้นไปบนท้องฟ้าเสียงดังฟู่ ๆ อยู่ตลอดเวลา บางคนบอกว่าเป็นเสียงจากนรก บ่อนี้มีสวนสัตว์เล็ก ๆ ให้ชมอีกด้วย  โดย ยามา จิโกกุ อยู่ใกล้ๆ สองบ่อแรกนั่นแหละ เดินไปไม่กี่ก้าว

4. คามาโดะ จิโกกุ (Kamodo Jigoku) หรือ "นรกกระทะทองแดง (Oven Hell หรือ Cooking Pot Hell)" คามาโดะ จิโกกุ หรือ “นรกกระทะทองแดง”(Oven Hell หรือ Cooking Pot Hell) ตั้งอยู่ห่างบ่อทะเลเดือดและบ่อโคลนเดือดออกไปเล็กน้อย ที่นี่จะมีแอ่งน้ำพุร้อนอุณหภูมิ 90 องศาเซลเซียส ทางเข้ามีรูปปั้นยมทูตถือกระบองยืนอยู่สะแหยะยิ้มรอเหยื่อที่จะเข้าไปเป็น อาหารอันโอชะ

5. โอนิยามะ จิโกกุ (Oniyama Jigoku) หรือ "หุบเขาปีศาจ (Devil's Mountain Hell)" โอนิยามะ จิโกกุ หรือ “หุบเขาปีศาจ”(Devil’s Mountain Hell) นอกจากบ่อน้ำพุร้อน รูปปั้นปีศาจแล้ว ที่นี่ยังมีมีจระเข้นับร้อยตัวพร้อมที่จะขย้ำหากคุณหลงเข้าไปในบ่อ  ซึ่งเมื่อดูจากโบว์ชัวร์และแผนที่แล้ว สัญลักษณ์ของบ่อนี้ก็คือจระเข้ครับ บ่อน้ำร้อนก็มีแต่บ่อ ส่วนจระเข้ก็ไปอยู่ในบ่อของมัน บ่อใครบ่อมัน

6. ชิราอิเกะ จิโกกุ (Shiraike Jigoku) หรือ "นรกสีขาว (White Pond Hell)" ชิราอิเกะ จิโกกุ หรือ “นรกสีขาว”(White Pond Hell) เป็นบ่อน้ำพุร้อนสีขาวคล้ายน้ำนม เช่นเดียวกัน น้ำในบ่อนี้อุณหภูมิสูงเกินกว่าที่คนจะลงไปแช่ได้

7. ชิโนอิเกะ จิโกกุ (Chinoike Jigoku) หรือ "บ่อสีเลือด (Blood Pond Hell)" ชิโนอิเกะ จิโกกุ หรือ “บ่อสีเลือด”(Blood Pond Hell) ชื่อฟังดูน่ากลัว อยู่ห่างจากบ่อนรกทั้ง 6 แห่งข้างต้นมาอีกราว 10 นาทีโดยรถเมล์ เป็นบ่อน้ำพุร้อนสีแดงคล้ายสีเลือด นอกจากที่นี่แล้วบ่อแบบนี้ยังเห็นได้ภายในบริเวณบ่อทะเลเดือด ที่เห็นเป็นสีแดงเพราะมีส่วนประกอบของสนิมเหล็กอยู่มาก

8. ทัตสึมากิ จิโกกุ (Tatsumaki Jigoku) หรือ "น้ำพุนรก (Spout Water Hell)" ทัตสึมากิ จิโกกุ หรือ “น้ำพุนรก”(Spout Water Hell) ทุก ๆ 20-30 นาทีจะมีน้ำพุร้อนพุ่งขึ้นมาจากใต้พิภพอย่างรุนแรง แต่ละครั้งใช้เวลาพ่นน้ำนาน 5 นาที แล้วก็เป็นแบบนี้มานานแล้ว เรียกได้ว่าพุ่งกันทั้งคืนทั้งวันทั้งเดือนทั้งปี เป็นแบบนี้มานานมากแล้ว   บ่อนี้อยู่ไม่ไกลจากบ่อสีเลือด เดินไปได้ครับ  จริงๆแล้ว ไม่อยากจะเรียกบ่อเท่าไหร่
 
การเดินทางไปชมบ่อน้ำพุร้อนบริเวณ Kanawa Onsen นั่งรถเมล์จากสถานี Beppu สาย 2,5,9,41 หรือ 43 ลงที่ป้าย Umi-jigoku mae ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ค่าโดยสาร 320 เยน
 
การเดินทางไปชมบ่อน้ำพุร้อน Chinoike Jigoku และ Tatsumaki Jigoku นั่งรถเมล์สาย 9 จาก Umi jigokuไปที่Shibaseki ลงที่ป้าย Chinoike Jigoku mae แต่นาน ๆมีรถไปที นั่งแท๊กซี่ไปจะสะดวกกว่า
 
ค่าเข้าชมน้ำพุร้อน แห่งละ 400 เยน เด็ก 200 เยน มีตั๋วแบบเหมาจ่ายเข้าชมได้ 8 บ่อ ราคา 2,000 เยน เด็ก 1,000 เยน
เวลาเปิดให้เข้าชม 08.00-17.00 น. ทุกวัน
หมายเหตุ หากต้องการความสะดวก และชมให้ครบทั้ง 8 บ่อ แนะนำให้ซื้อทัวร์ Kamenoi Tour Bus ตรงชั้นล่างสถานีเจอาร์เบปปุ ใช้เวลาเที่ยวชม 3 ชั่วโมง
  
สวนสนุกเฮาส์ เท็น บอสซ์ ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลใกล้เมืองซาเซะโบะ(Sasebo) แต่ก็ยังอยู่ในจังหวัดนางาซากิ เดินทางมาได้ง่ายจากทั้งฟุกุโอกะและนางาวากิ ใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง เป็นทั้งสวนสนุกและรีสอร์ทสไตล์ฮอลแลนด์ ในอาณาบริเวณที่กว้างใหญ่ สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2535 เพื่อเป็นสถานที่หย่อนใจและรำลึกถึงชาวดัตช์ ซึ่งเป็นชาติในยุโรปที่ญี่ปุ่นยอมให้เข้ามาติดต่อค้าขายด้วยผ่านทางนางาซากิทำคุณประโยชน์ให้กับญี่ปุ่นไว้มากมาย
 
ภายในถูกเนรมิตให้เป็นเมืองฮอลแลนด์ทั้งกังหันลม ทุ่งดอกทิวลิป ลำคลอง บ้านไม้ที่จำลองมาจากอัมสเตอร์ดัม พระราชวังของพระราชินี Beatrix แห่งเนเธอร์แลนด์ โบสถ์เมืองยูเทร็คท์(Utrecht) ที่จำลองมาได้เหมือนจริงแต่ภายในทำเป็นภัตตาคารและร้านค้า นอกนั้นมีอาคารสถาปัตยกรรมแบบดัตช์อีกหลายหลัง สวยงามทั้งนั้นใช้เป็นพิพิธภัณฑ์ ภัตตาคาร ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก นอกอาคารก็มีสวนไม้ดอกนานาพันธุ์สลับสับเปลี่ยนเสริมภูมิทัศน์ให้สวยงามตลอดทั้งปี
 
เฮาส์ เท็น บอสซ์ เป็นธีมปาร์คที่ไม่มีเครื่องเล่นหวาดเสียว ส่วนใหญ่เป็นการจัดแสดงภายในอาคาร ที่ไม่น่าพลาดคือ IFX Theater Kirara ซึ่งเคยจัดแสดงในบูธของ บริษัทมิตซูบิชิ เมื่อครั้งงานเอ็กซ์โป 2005 ที่จังหวัดไอจิ เมื่องานเสร็จสิ้นจึงย้ายมาไว้ที่นี่
 
ที่อาณาจักรหมีเท็ดดี้ (Teddy Bear Kingdom)  เป็นพิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้หลากรูปแบบหลายขนาด พร้อมตุ๊กตาหมีเท็ดดี้เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดให้ได้เลือกซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึก
นอกนั้นมีร้านอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารญี่ปุ่น จีน เกาหลี อิตาลี หากจะพักแรมที่นี่ก็มีโรงแรมหรูให้เลือกหลายแห่ง อาทิ ANA Hotel JR Huis Ten Bosch,Hotel Nikko,Hotel Europe,Hotel Den Haag,Forest Villa และ Hotel Amsterdam ทุกแห่งตกแต่งภายในและล้อมรอบด้วยบรรยากาศแบบฮอลแลนด์
เทศกาลบอลลูนที่เมืองซางะ (Saga Balloon Fiesta)
 
 
เทศกาลบอลลูนที่เมืองซางะ (Saga Balloon Fiesta)
 
เทศกาลบอลลูน จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นเวลา 5 วัน โปรแกรมการจัดงาน ช่วงเช้าของทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-09.00 น. จะมีการแข่งขันบอลลูน(Balloon Game) ที่ส่งเข้าแข่งขันจากบริษัท ห้างร้านต่าง ๆ รวมทั้งจากประเทศอื่น ๆ ด้วย หลังจากปล่อยบอลลูนขึ้นฟ้าเสร็จแล้ว ก็จะเป็นช่วงเวลาของการเป่า บอลลูนแฟนตาเซีย โชว์เต็มท้องฟ้า เหล่าบอลลูนรูปตัวการ์ตูนดัง ๆ ทั้งโดเรมอน หมีพูห์ ทอม &เจอร์รี่ มัฟฟี่ และบอลลูนรูปสัตว์ต่าง ๆ จะออกมาปรากฏตัวจนถึงเวลา 11.00 น. หลังจากนั้นจะเป็นกิจกรรมกลางแจ้ง ทั้งการประกวดสาวงาม การแสดงดนตรี การเล่นเกมส์ การแสดงของหุ่นยนต์ ASIMO ของบริษัทฮอนด้า สปอนเซอร์รายใหญ่ของงาน ท่ามกลางร้านค้า ร้านอาหารที่มาร่วมออกงานกันคับคั่ง ในช่วงบ่ายตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น.ก็จะมีการแข่งขันบอลลูนอีกรอบ
 
 
 
จังหวัดซางะ อยู่ห่างจากฟุกุโอกะเพียง 50 กิโลเมตร มีชื่อเสียงในเรื่องเครื่องปั้นดินเผาและเครื่องกระเบื้องเคลือบมาตั้งแต่สมัยโบราณ ทั้งเครื่องปั้นดินเผาเมืองอาริตะ(Arita) คารัตสึ(Karatsu) และอิมาริ(Imari) ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลเมืองซางะ จุดเด่นของเครื่องกระเบื้องเคลือบที่นี่คือฝีมืออันประณีตในการเคลือบผิวงานด้วยสีสันอันสดใส เป็นงานฝีมือที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากเชลยชาวเกาหลี ที่ไดเมียวแห่งเมืองนาเบะชิมะควบคุมตัวไว้อย่างเข้มงวดไม่ให้ความลับในการผลิตรั่วไหลออกไป ตั้งแต่ยุคเริ่มศตวรรษที่ 17
 
การเดินทางไปเมืองซางะและเทศกาลบอลลูน
-จากสถานีฮากาตะในฟุกุโอกะ นั่งรถไฟ JR Limited Express ขบวน Kamome หรือ Huis Ten Bosch ลงที่สถานี Saga ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที
-จากสถานี Saga นั่งรถไฟ JR Local Train ลงป้ายเฉพาะกิจในช่วงเทศกาลบอลลูนที่สถานี JR Balloon Saga ใช้เวลาเดินทาง 5 นาที
การเดินทางไปสวนสนุก Huis Ten Bosch
-จากสถานี Hakata ใน Fukuoka นั่งรถไฟ JR Limited Express “Huis Ten Bosch” ลงที่สถานี Huis Ten Bosch ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 45 นาที
-จากสถานี Nagasaki นั่งรถไฟ JR Rapid “Sea Sild Liner”ลงสถานี Huis Ten Boschใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 50 นาที
-นั่งรถบัสจากสถานีนางาซากิ ใช้เวลาเดินทาง 1ชั่วโมง 20 นาที
-นั่งเรือสปีดโบ้ทจากสนามบินนางาซากิ สู่ท่าเรือ Huis Ten Bosch ใช้เวลาเดินทาง 45 นาที ค่าโดยสาร 1,420 เยน
 
เวลาเปิด  มี.ค.-25 ธ.ค. 09.00-21.30 น. 26 มี.ค.-ก.พ.09.00-20.30 น. 
 
ค่าเข้าชม  
   -ค่าผ่านประตู  ผู้ใหญ่ 3,200 เยน เด็ก 2,000 เยน
   -ตั๋ว Passport เข้าชมและเล่นของเล่นได้เกือบทุกอย่าง ผู้ใหญ่ 5,600 เยน เด็ก 4,400 เยน


เที่ยวประเทศญี่ปุ่น
อัพเดทข้อมูลท่องเที่ยวล่าสุด : 1 มิ.ย. 2012
ขอบคุณข้อมูลจาก: dozojapan.com ส่งรูปภาพหรือข้อมูลท่องเที่ยวประจำจังหวัดของท่านมาประชาสัมพันธ์ ได้ที่ info@guru-tour.com


ขอบคุณรูปภาพจาก: rakuten.co.jp
รูปภาพนี้เกิดจากการรวบรวมจากแหล่งต่างๆ และมีผู้ส่งมาให้ ซึ่งอาจมีลิขสิทธิ์
ถ้าท่านพบรูปภาพที่ไม่ถูกต้อง กรุณาแจ้งเวบมาสเตอร์ คลิกที่นี่
หากท่านเป็นเจ้าของรูปภาพ กรุณาติดต่อเรา เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของแนะนำทัวร์ แพ็คเกจท่องเที่ยวที่น่าสนใจ 


 • ทัวร์ญี่ปุ่น LEELA GRAND OPENING JAPAN ALPS EXCLUSIVE 
 • 86,900 บาท
 • ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น Tokyo Deep 5 วัน (JL) 
 • 32,955 บาท
 • ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด ล่องเรือตัดน้ำแข็ง 6 วัน 4 คืน โดยการบินไทย 
 • 47,999 บาท
 • ทัวร์ญี่ปุ่น LEELA EXCLUSIVE HOKKAIDO (BUSINESS CLASS) 
 • 133,900 บาท
 • ทัวร์ญี่ปุ่น โอซาก้า เกียวโต 6 วัน (TG) 
 • 48,900 บาท
 • ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด 6 วัน (TG) 
 • 55,900 บาท
 • ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว ฟูจิ โยโกฮาม่า 5 วัน 4 คืน TG 
 • 33,900 บาท
 • โปรโมทแพ็คเกจทัวร์ของคุณได้ที่นี่
 •  
  บทความท่องเที่ยวที่น่าสนใจ 


 • วัดพระแก้ว หรือวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (Wat Phra Kaew หรือ Temple Of The Emerald Buddha)    
 • 26 ก.ย. 2014
 • 10 สิ่งที่ควรรู้ไว้เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น    
 • 16 ก.ย. 2014
 • สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว 10 อันดับ    
 • 15 ก.ย. 2014
 • 10 อันดับรถไฟเหาะตีลังกา เร็วที่สุดในโลก    
 • 15 ก.ย. 2014
 • ทะเลสาบซีหู หังโจว    
 • 15 ก.ค. 2014
 • สถานที่ที่มีชื่อเสียงในการชมดอกซากุระ    
 • 14 ก.ค. 2014
 • ข้อระมัดระวังในการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น โดยใช้มาตรการยกเว้นวีซ่าให้กับคนไทย    
 • 14 ก.ค. 2014
 • 5 เทคนิคจองโรงแรมราคาถูกแบบง่าย ๆ    
 • 7 ก.ค. 2014
 • 5 สถานที่ต่อไปนี้เป็น Must See เมื่อเที่ยวฮอกไกโดในฤดูร้อน    
 • 1 ก.ค. 2014
 • ชมซากุระ    
 • 26 มิ.ย. 2014
 • More...
 •